Thứ Tư, 27 tháng 6, 2012

10 CÔNG DỤNG CỦA MÍT

10 CÔNG DỤNG CỦA MÍT

SchoolWorkCameraUmbrellaBowl

 

MUI MIT

10 công dụng ngạc nhiên của mít

Mít là loại trái cây thường được trồng ở vùng nhiệt đới, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Ngoài hương vị thơm ngon, mít có chứa những nguồn dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, C, canxi, kali, sắt, thiamin, ribflavin, niacin, magie và nhiều dinh đưỡng khác.

Vậy những chất này có tác dụng như thế nào đến sức khoẻ ?

Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của mít sẽ làm bạn ngạc nhiên.

1- Tăng cường hệ miễn dịch

Mít có chứa nguồn vitamin C rất tuyệt vời, đây là một loại dinh dưỡng giúp cơ thể chống nhiễm virut và vi khuẩn. Vitamin C tăng sức mạnh cho chức năng hệ miễn dịch bằng cách hỗ trợ hoạt động của tế bào máu trắng. Một cốc mít có thể cung cấp cho bạn đủ chất chống oxi hoá mạnh cả ngày

2- Chống lại ung thư

Ngoài chứa vitamin C, mít cũng giàu nguồn dinh dưỡng thực vật như lignans, isoflavones và saponins, đây là những chất có tác dụng chống ung thư và chống lão hoá. Các dinh dưỡng thực vật trên có thể loại bỏ những phân tử gốc tự do gây ung thư khỏi cơ thể, đồng thời làm chậm quá trình lão hoá của các tế bào mà có thể dẫn đến các bệnh suy biến.

3- Giúp đường tiêu hoá khoẻ mạnh

Mít cũng được biết đến là có chứa những hợp chất chống viêm loét. Nhờ vậy mà giúp điều trị rối loạn viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hoá. Hơn nữa, nhờ giàu chất xơ nên mít ngăn chặn chứng táo bón và hỗ trợ sự vận động của dạ dày được thoải mái. Những chất xơ này cũng giúp bảo vệ các màng nhầy của ruột kết bằng cách loại bỏ hoá chất carcinogetic khỏi ruột già.

4- Duy trì sức khoẻ cho mắt và da

Mít có chứa vitamin A, một loại dinh dưỡng mạnh mà từ lâu đã được biết đến là giúp duy trì sức khoẻ cho mắt và da. Ăn nhiều mít sẽ giúp ngăn chặn những vấn đề liên quan đến thị lực như suy thoái võng mạc và chứng quáng gà.

5- Tăng cường sinh lực

Mít được xem là trái cây tạo năng lượng nhờ sự hiện diện của các thành phần giống đường như fructose và sucrose- các chất giúp bạn lấy lại sinh lực ngay sau khi ăn. Mặc dù mít là trái cây giàu năng lượng, nhưng nó không có chứa chất béo bão hoà hay các cholesterol nên rõ ràng đây là một trong những trái cây lành mạnh để thưởng thức.

6- Hạ huyết áp cao

Các nhà khoa học đã phát hiện ra hàm lượng kali giàu có trong mít. Có khoảng 303 milligram kali trong 100 gram mít. Chúng ta biết rằng, kali là loại khoáng chất giúp hạ thấp huyết áp, và nó cũng giúp làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

7- Kiểm soắt bệnh hen suyễn

Người ta thường dùng rễ của cây mít để chữa bệnh hen suyễn. Cách làm là lấy rễ mít cắt nhỏ cho vào đun sôi và sắc lấy nước uống. Sau một thời gian bệnh tình sẽ cải thiện đáng kể và khỏi hẳn. Ngoài ra, rễ mít còn có tác dụng điều trị tiêu chảy và sốt.

8-Tăng cường sức khoẻ cho xương

Trong múi mít có chứa nhiều chất magiê, một loại dinh dưỡng có vai trò quan trọng cho việc hấp thụ canxi của cơ thể, đồng thời giúp tăng cường sức khoẻ cho xương và ngăn chặn những rối loạn liên quan đến xương như bệnh viêm khớp xương mãn tính.

9- Ngăn chặn thiếu máu

Mít cũng chứa sắt nên giúp ngăn chặn chứng thiếu máu và giúp việc tuần hoàn máu trong cơ thể được tốt.

10- Duy trì sức khoẻ của tuyến giáp

Khoáng chất đồng trong quả mít đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất ở tuyến giáp, đặc biệt là việc sản xuất và hấp thụ hooc- môn. Các nhà khoa học chứng minh được rằng, thường xuyên ăn mít sẽ giúp tuyến giáp khoẻ mạnh hơn những người không ăn. Ngoài ra, loại trái cây này cũng giàu các vi khoáng chất tốt cho tuyến giáp.\

NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA RAU MÁ nhấn chuột

Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2012

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA RAU CẦN

NHỮNG TÁC DUNG CỦA RAU CẦN

BowlSchoolWorkRed roseCoffee cup

ban tay viet

TÁC DỤNG CỦA RAU CẦN VÀ CHẤT DINH DƯỠNG

Rau cần

Rau cần là loại rau của mùa lạnh, nhưng ngay từ những ngày cuối thu bạn đã bắt gặp những gánh rau cần được bày bán ở chợ. Rau cần có hai loại, một loại là cần cạn trồng ở ruộng, một loại là cần nước được trồng ở các ao nông.

Những mớ rau cần nước cây cao, thân trắng, còn cần cạn cây ngắn có màu tía. Cả hai loại cần này đều có vị ngọt, tính mát và tất cả các bộ phận của cây đều có tác dụng trong y học.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng

Rau cần có các thành phần dinh dưỡng bao gồm Vitamin P, C, Abumin, đường, Canxi, Phốt pho, Sắt, Carôtin, Axit hữu cơ.

Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, giảm áp suất máu, cao huyết áp. Với đặc tính là cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Ngoài ra, hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi và giảm huyết áp.

Chữa bệnh với rau cần

- Huyết áp lên cao, thần kinh căng thẳng, đau đầu: chần qua nước sôi 250 gr rau cần (cả thân và lá), xắt nhỏ, giã nát (xay nhuyễn), vắt nước uống, ngày uống hai lần, mỗi lần một chén con, sẽ có tác dụng giảm huyết áp và giải trừ cảm giác căng thẳng, khó chịu.

- Tiểu đường: Nấu cháo rau cần với gạo tẻ, ngày ăn 2 bữa vào buổi sáng và tối, ăn nóng. Món cháo này không những làm hạ đường  trong máu mà còn bổ thận, thanh nhiệt, lợi tiểu, ăn trong một thời gian dài.

- Ho gà: Rau cần để nguyên rẻ, gốc, lá, giã nát, vắt lấy nước cốt, nêm vài hạt muối, hấp cách thuỷ, ngày uống hai lần vào sáng và tối, làm trong nhiều ngày sẽ đạt hiệu quả.

- Máu nhiễm mỡ: lấy 10 cây rau cần giã nát với 10 trái táo tàu, vắt lấy nước, đun sôi, chia uống hai lần trong ngày, uống khoảng từ 15 - 20 ngày cho một đợt điều trị.

(Theo VTV)

Việt Báo (Theo_VnMedia)

 

 

 

RAU MUỐNG ,TÁC DỤNG VÀ CHẤT DINH DƯỠNG

RAU MUỐNG

Rau muống là món ăn dân dã, đi vào lời thơ, câu ca dao quen thuộc \"Ta đi ta nhớ quê nhà/Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương\". Ngoài hương vị ẩm thực, rau muống còn là vị thuốc được sử dụng từ lâu đời

Món ăn giải nhiệt mùa hè: Thời tiết nắng nóng, làm việc mất nhiều mồ hôi, thì dùng rau muống và chanh để làm thuốc giải nhiệt rất hay, bằng cách đơn giản: rau muống một bó đem rửa sạch, rồi luộc với nước thật sôi. Dùng nước luộc rau muống, vắt vào mấy lát chanh, nêm ít gia vị để dùng.

Ngoài ra, dùng món này còn bổ sung chất khoáng và vitamin C cho cơ thể.

Giải độc khi bị say nắng: Lấy rau muống giã lấy nước uống; hoặc dùng nước rau muống luộc cho vào tí muối để uống.

Giúp vết thương mau lành: Rau muống có tác dụng kích thích sinh tạo máu và tế bào

mới, vì trong rau muống có chứa nhiều chất sắt (Fe++) và chất khoáng. Ngoài ra, phụ nữ trong thời gian nuôi con nhỏ, có thể lấy rau muống luộc, nghiền lấy nước cho trẻ uống để bổ sung khoáng chất. Người bị ốm mới dậy, trong thực đơn nên kèm rau muống sẽ chóng lại sức.

Khi thời tiết lạnh, nhất là mùa đông, dùng rau muống xào tỏi, giúp cơ thể ấm áp, đồng thời còn phòng chống được mắc cảm cúm và nhiễm lạnh...

(Theo TN)

Bắp cải giúp ta sống vui sống khoẻ nhấn chuột vào hàng chữ

 

HỘP NÚT LINK ĐẾN CÁC BÀI KHÁC

2DVN[3]2KTH21[3]2TKH[3]

2TKH21[4]2TVKH[3]DU LICH KHOA HOC[3]

CHO HOA XUAN TPHCM[3]DU LICH LICH SU VN[3]KHOA HOC DU LICH[3]

KHOA HOC THE KY 21[3]KHOA HOC THE KY 21 so 2[3]NHUNG DIEM THOI GIAN THEN CHOT SU TIEN HOA[3]

NHUNG DIEU CAN SUY NGHI[3]QUANG CAO DICH VU[3]SAIGON TK21[3]

SAIGON TK21TPHCM NGAY NAYTPHCM THE KY 21

VN2DVNVN2DN2012VIET NAM NGAY NAY

THOI TRANG KHOA HOCTPHCMTK21VN2DVN

PHOTOHOUSE DOI CAT TRANG BANER CHOP2 (2)

THANH_HÀ AO DAI BOUTON CHOP2

HONG PHAT BOUTON CHOP2 (2)

NGOC THANH NHAT TAO BOUTON CHOP2

KIM_HÀ_NHÀ THUOC Y HOC BOUTON CHOP (2)

Thứ Tư, 13 tháng 6, 2012

BẮP CẢI GIÚP TA SỐNG VUI SỐNG KHOẺ

BowlCoffee cupRed roseOpen-mouthed smileStarSchool

ANH_TUAN

BẮP CẢI món ăn hằng ngày

Bap-cai-400

10 công dụng chữa bệnh bất ngờ của bắp cải

- Nhưng ít ai biết rằng, bắp cải lại có khá nhiều công dụng chữa bệnh.

Bắp cải vốn được biết đến là một loại thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ăn: từ ăn sống, làm gỏi, nấu canh cho đến xào... Nhưng ít ai biết rằng, bắp cải lại có khá nhiều công dụng chữa bệnh. Hãy cùng khám phá 10 công dụng chữa bệnh của bắp cải nhé!

- Chữa viêm loét dạ dày - tá tràng: trong nước ép bắp cải tươi có chứa vitamin U, một loại vitamin có tác dụng chữa viêm loét dạ dày - tá tràng. Ngoài ra, nó còn làm tăng chất đề kháng của niêm mạc dạ dày và ruột, bình thường hóa các quá trình chuyển hóa và làm cho vết loét mau lành. Vì thế, khi bị viêm loét dạ dày, hãy thường xuyên bổ sung nước ép bắp cải vào khẩu phần của mình.

- Thức ăn chống béo phì: Do gần đây người ta phát hiện được trong bắp cải một chất mới là axit tactronic có tác dụng ngăn chặn quá trình chuyển hoá gluxit thành lipit, chống được bệnh béo phì.

- Chữa ung thư: trong bắp cải có chứa nhiều chất sulforaphane - chất làm tăng sản xuất các loại enzyme, giúp loại bỏ các hóa chất hoạt động tự do, phá huỷ các tế bào gây ung thư. Khi bị ung thư, nên bổ sung bắp cải vài bữa ăn và cũng nên ăn nhiều bắp cải để phòng bệnh ung thư.

- Trị ho: Theo Đông Y, cải bắp vị ngọt tính hàn, làm mát phổi, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc vì thế có thể trị ho, nhất là ho có đờm. Cách làm: Dùng 80-100g cải bắp, nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.

- Trị tiểu đường: Cải bắp có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng 100g hàng ngày giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2.

- Giảm các bệnh tim mạch: Cải bắp có tác dụng hạ cholesterol trong máu, giảm nguy cơ vữa xơ mạch máu, thiểu năng mạch vành, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.- Trị mụn nhọt và vết sâu bọ đốt: trong bắp cải có chứa kháng sinh nên có thể dùng bắp cải để đắp lên vết mụn nhọt và vết sâu bọ đốt. Vì thế, khi bị mụn nhọt hoặc bị sâu bọ đốt, hãy giã lá bắp cải ra và đắp lên, sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

- Trị đau khớp: Khi bị đau nhức, lấy lá bắp cải hơ nóng rồi đắp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3-4 miếng bắp cải, rồi dùng vải buộc lại. Làm vài lần, chỗ đau sẽ hết.

- Trị nghiện rượu: Trong bắp cải có chứa chất Glutamine có thể dùng để điều trị nghiện rượu.

- Trị đau họng: Khi bị đau họng, uống hỗn hợp nước bắp cải và củ cải cho thêm chút mật ong nửa giờ trước bữa ăn. Bạn sẽ thấy tác dụng nhanh chóng.

Theo SSM

 NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA RAU MÁ